Tin mới nhất

GIẢI PHÁP QUẢN LÝ MẠNG KHÔNG DÂY TẠI DOANH NGHIỆP CỠ VỪA CÓ 1 HOẶC NHIỀU LỚP MẠNG.

Ngày nay, mạng không dây – Wifi nói chung đã trở thành dịch vụ không thể thiếu đối với bất kỳ doanh nghiệp kinh doanh, nhờ vào tính tiện dụng, linh hoạt khi sử dụng. Việc đầu tư hệ thống Wifi chuyên nghiệp mang lại cho doanh nghiệp sự ổn định, giảm thiểu tối đa thời gian mất kết nối khi gặp sự cố (down-time), đơn giản và thuận tiện trong việc quản lý các tài khoản truy cập wifi, cấp phát mật khẩu truy cập tạm thời (Voucher-key) cho khách hàng, đối tác tới làm việc. Mang lại hình ảnh chuyên nghiệp khi có khách viếng thăm truy cập.

MÔ HÌNH GIẢI PHÁP

Bộ giải pháp Quản lý Mạng không dây tập trung tại doanh nghiệp cỡ vừa – quy mô tầm trung. Với số lượng từ 50 – 200 người).

 • Bổ sung thêm 01 thiết bị quản lý mạng không dây tập trung (Wireless Controller) và các thiết bị phát sóng
 • Wifi (AP) chuyên dụng cho doanh nghiệp, có khả năng chịu tải người dùng lớn.
 • Các thiết bị phát sóng Wifi (AP-Accesspoint) kết nối tập trung về thiết bị Wireless Controller để được quản lý và giám sát. Vì vậy, khi có yêu cầu về việc triển khai hệ thống mới hay có bất kỳ thay đổi về cấu hình, thêm mới các thiết bị AP, …  Người quản trị không cần cấu hình trên TỪNG THIẾT BỊ ACCESSPOINT lần lượt theo phương pháp truyền thống.
 • Giờ đây, người quản trị chỉ việc truy cập vào thiết bị Wireless Controller tạo duy nhất 1 kịch bản thay đổi cho toàn bộ hệ thống, công việc còn lại Wireless Controller sẽ thực hiện chính xác những yêu cầu thay đổi từ người quản trị lên tất cả các thiết bị AP cùng hệ thống.
 • Wireless Controller được bổ sung thêm tính năng tự động tìm kiếm và phát hiện các điểm truy cập: Trong quá trình triển khai, thiết bị Wireless Controller sẽ TỰ ĐỘNG tìm kiếm (discovery) các thiết bị phát sóng AP có trong mạng LAN và đưa ra thông báo về các thiết bị kể trên (unknown device)
 • Nhiệm vụ của người quản trị là thêm mới các thiết bị kể trên vào trong mạng thông qua chuỗi xác thực, hoặc thêm mới trực tiếp Serial Number thiết bị, sau đó gán địa chỉ IP, đưa vào các Group phân phối Wifi đã định sẵn. “Công việc còn lại sẽ chỉ việc ngồi đợi và truy cập”.
 • Thiết bị Wireless Controller được cấu hình trên giao diện web-browser, người quản trị có thể dễ dàng truy cập để theo dõi các tham số về IP, MAC-address, Bandwidth của tất cả AP trong hệ thống, liệt kê các thiết bị đang Online/Offline, thống kê số lượng Voucher-key (chuỗi kết nối cho khách viếng thăm) đã cấp phát/ hết hạn,… trên 1 giao diện quản trị cấu hình duy nhất.
 • Xác thực người dùng kết nối đến hệ thống mạng không dây: Thay vì việc sử dụng phương pháp xác thực chuỗi mật khẩu dùng chung cho toàn bộ người dùng, theo phương pháp truyền thống như WEB, WPA2-Persional,… mang nhiều rủi ro cũng như khó khăn trong việc thay đổi (ứng với 1 lần thay đổi chuỗi mật khẩu dùng chung, đồng nghĩa với việc toàn bộ các thiết bị trong mạng phải cập nhật lại mật khẩu) – Rất thiếu chuyên nghiệp và mất nhiều thời gian của người quản trị.
 • Thay vì xác thực thông qua chuỗi mật khẩu truyền thống, giờ đây người dùng cuối muốn truy cập vào mạng không dây sẽ được xác thực qua chuỗi username+password (Radius), quản lý trên từng tài khoản độc lập giảm thiểu sự lệ thuộc vào chuỗi xác thực dùng chung. Ngoài ra hệ thống còn được trang bị giao thức mã hóa giữa thiết bị của người dùng và WirelessController (TLS-encrypted). Điều này góp phần tách biệt, độc lập các tài khoản truy cập, quản trị một cách chuyên nghiệp, tăng cường sự bảo mật của hệ thống mạng.
 • Trong thực tế, với mô hình Active Directory khi có nhân viên mới hoặc nhân viên nghỉ việc, người quản trị hệ thống chỉ việc cấp/hủy quyền các tài khoản người dùng (user) trên hệ thống Active Directory, cũng đồng nghĩa với việc cấp/hủy quyền trên hệ thống WirelessController và các hệ thống dùng chung của doanh nghiệp (Single Sign-on)
 • Vấn đề tính toán khả năng chịu tải của các thiết bị AP cũng là một vấn đề lớn, đòi hỏi người quản trị phải tính toán khả năng chịu tải trên các thiết bị kể trên.
 • Khi triển khai thực thế, số lượng thiết bị của người dùng cuối thường gấp 2,5 lần so với số lượng nhân sự của công ty do mỗi người thường có 1 laptop đi kèm với điện thoại thông minh (smartphone), máy tính bảng (tablet, ipad,…). Các thiết bị AP thông thường (dạng HOME) không thể đáp ứng nhu cầu sử dụng cho lượng người dùng như vậy.
 • Trong trường hợp 1 thiết bị AP mất tín hiệu hoặc có quá nhiều người dùng cuối tập trung vào 01 thiết bị AP, khả năng quá tải sẽ xảy ra tuần tự, dẫn tới tình trạng tất cả các thiết bị phát Wifi sẽ treo cùng 1 lúc. (Hay gọi là hiệu ứng Domino)
 • Để khắc phục tình trạng trên, Wireless Controller sẽ giúp người quản trị “cân bằng tải” các thiết bị của người dùng cuối trong mạng, chuyển người dùng cuối sang các thiết bị phát wifi khác có trong mạng khi có dấu hiệu của sự quá tải. Bên cạnh đó các thiết bị phát không dây cũng được thay thế bằng các thiết bị được trang bị các vi xử lý, bộ nhớ có cấu hình cao đáp ứng khả năng CHỊU TẢI THỰC THẾ CAO từ 75-150 người dùng/1 thiết bị.
 • Mạng dành riêng cho Khách, đối tác,… (không phải nhân viên của doanh nghiệp) muốn sử dụng mạng không dây trong một khoảng thời gian nhất định, Wireless Controller hoàn toàn đơn giản hóa việc thiết lập và quản lý truy cập. Đơn giản hóa việc cấp phát các chuỗi Voucher-key giám sát thời gian truy cập, đặc quyền truy cập, kết nối vào lớp mạng dành riêng cho KHÁCH ( VLAN-Guest). Tách biệt với lớp mạng dành cho nhân viên cũng như ngăn chặn kết nối vào hệ thống nội bộ riêng tư của doanh nghiệp.

Giải pháp quản lý wifi tập trung, chuyên nghiệp, ổn định không còn là giải pháp dành cho doanh nghiệp nhiều tiền. Các doanh nghiệp nhỏ hoàn toàn có thể tiếp cận, sử dụng giải pháp wifi quản lý tập trung chuyên nghiệp với chi phí khá thấp

Để biết thêm thông tin quý vị có thể liên hệ theo kênh hỗ trợ như sau.

Hà Nội: Ô số 4, dãy A, lô số 01, dự án khu phố mới Trung Yên, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội (số 8 Vũ Phạm Hàm)
Điện thoại: 024.37682345 – Mr Hiếu 0912899054 – Mr Thắng 0911188356

HCM : Số 49A10 Phan Đăng Lưu, P.7, Q.Phú Nhuận, HCM
Điện thoại: (028)777.60.666
Email: hieupt@anhngoc.com.vn

Trả lời