>>>Máy cày coin sử dụng 2 nguồn chạy song song và cách kích hoạt

23-05-2017, 10:29 am

+ Thay vì sử dụng 1 nguồn công suất lớn, các miner chọn giải pháp tiện lợi hơn, dùng hai nguồn công suất nhỏ chạy san tải phục vụ cho dàn đào. Giá thành các cục nguồn này giá rẻ hơn khá nhiều, nguồn hàng mua khá rộng rãi, chế độ bảo hành cũng đỡ cứng nhắc hơn đối với các nguồn công suất lớn. Thay vì kiếm nguồn >= 1200w thì chỉ cần 2 PSU công suất 700w chạy khỏe hơn rất nhiều, ưu điểm là giá rẻ, chạy khỏe nhưng giải pháp này chỉ tốn mỗi một nhược điểm là chiếm diện tích, tốn hai ổ cắm.
+ Với giải pháp này hiện tai công ty Anh Ngọc chúng tôi đang cung cấp bộ đôi sản phẩm đó là nguồn thương hiệu HUNTKEY gồm 1 nguồn Huntkey X7 1000 chuyên cho máy cày coin với công suất 1000W(công suất tối đa 1200W) và 1 Nguồn Huntkey GS600 hoặc GS550, GS500 tùy vào máy đào coin chạy bao nhiêu card VGA mà chúng ta lựa chọn cho phù hợp:
+Ví Dụ: Nếu 1 dàn đào 6 VGA, 1 nguồn X7 1000 và 1 nguồn SG600 (công suất tải thực khoảng 80%-85% nên chúng ta chia tải cho phù hợp để không gây hỏng nguồn do quá sức chịu đựng). Lắp đặt nguồn GS600 bạn nối với MAIN + Ổ CỨNG + 1VGA + 1 dây Riser USB, còn nguồn X7 1000 thì 5 VGA + 5 dây Riser còn lại.
+ Có một nguyên tắc là VGA + RISER của nguồn nào thì đi theo nguồn đó, không được xáo trộn VGA của PSU này cắm vào Riser của PSU kia. Ví dụ trên mình chia theo tỷ lệ 1-5, nhưng trên thực tế bạn có thể chia theo tỷ lệ khác tùy theo cách bạn ước tính cân đo cho phù hợp với công suất nguồn của mình. Theo kinh nghiêm thì Main + ổ cứng chỉ chiếm dưới 100w, mỗi card VGA + Riser (chưa mod) có thể chiếm dưới 150w, lắp đặt sao cho các cục nguồn nhẹ tải nhất để nó chạy cho khỏe và bền.
+Đối với cục nguồn PSU thứ 2, không phải cứ cắm vào là chạy vì cục nguồn này sợi nguồn 24 Pin cần phải được kích hoạt thì nguồn mới hoạt động được (Nguồn chính PSU 1 được kích hoạt nhờ chân 24 Pin cắm vào Main),chân 16 + 17 cần được nối vào nhau thì cục nguồn mới hoạt động được(như hình dưới). Để sử dụng song song cả hai nguồn chúng ta cần thiết lập trong BIOS của Main để tự động chạy khi có điện. Chúng ta cắm 2 nguồn này vào 1 ổ cắm có công tắc bật tắt, khi bất công tắc để cấp điện cho 2 PSU thì cả 2 nguồn đồng thời chạy do chúng ta đã thiết lập ở BIOS của Main đối với nguồn chính và nối tắt chân 16+17 ở nguồn phụ.

 

 

Nếu bạn có điều kiện, để an toàn hơn cho nguồn phụ thì đầu tư thêm một mạch kích hoạt nguồn phụ tự động. Nguyên lý hoạt động như sau: Nguồn chính được kích hoạt (nhờ main) thì cổng IDE đang cắm từ nguồn chính vào mạch kích hoạt => cấp điện cho rờ le (cách ly) đóng mạch làm cho chân 16 +17 của nguồn phụ được kích hoạt, làm nguồn phụ hoạt động. Khi Main tắt, nguồn chính tắt, rờ le không còn điện cấp sẽ ngắt mạch làm nguồn phụ ngắt theo.

bài viết liên quan