Hướng dẫn cập nhật Windows 11 Insider Preview

07-07-2021, 10:02 am

Windows 11 được cập nhật miễn phí

Windows 11 đang được phát triển và nếu bạn đã là người dùng Windows 10, bạn có thể nâng cấp miễn phí lên hệ điều hành mới được thiết kế lại của Microsoft. Miễn là PC của bạn đáp ứng các yêu cầu tối thiểu, bạn sẽ có thể cập nhật lên Windows 11 giống như cách bạn thường cập nhật Windows 10 - khi nó bắt đầu ra mắt trong quá trình kỳ nghỉ lễ năm 2021 và đến năm 2022. (Mặc dù chúng tôi chưa có ngày chính xác, nhưng Microsoft đã đưa ra một số gợi ý rằng nó có thể đến sớm nhất là vào tháng 10 năm nay).

Nếu bạn là thành viên của windows insider program (Chương trình Người dùng nội bộ Windows) và không thể đợi cho đến khi phiên bản cuối cùng ra mắt, bạn có thể tải xuống bản dựng xem trước Windows 11 và thử nghiệm một số tính năng mới, như new features, like widgets, snap layouts, virtual desktops và Microsoft Store mới.

Ngay bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách cập nhật bản Windows mới nhất này.

Trước tiên, để xem liệu PC chạy Windows 10 hiện tại của bạn có đủ điều kiện để nâng cấp miễn phí lên Windows 11 hay không, hãy xem trang web của Microsoft để biết thông số kỹ thuật đáp ứng với hệ điều hành này.

Cách tải xuống bản Windows 11 Insider Preview.

Nếu bạn là thành viên của windows insider program (bạn có thể đăng ký miễn phí ngay bây giờ), bạn có thể tải xuống bản dựng Xem trước Người dùng nội bộ đầu tiên của Windows 11 ngay bây giờ. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là các phiên bản beta, đặc biệt là những phiên bản đầu tiên như thế này, thường có nhiều lỗi. Bạn không nên tải xuống bản beta trên thiết bị chính của mình, chỉ nên thử nghiệm trên thiết bị thử nghiệm nếu bạn có (hoặc cài trên máy ảo). Đối với hầu hết mọi người, tốt nhất nên đợi bản beta công khai đến vào tháng 7 hoặc tốt hơn là bản phát hành chung vào cuối năm. Bản dựng đầu tiên này cũng không bao gồm tất cả tính năng mới của bản phát hành chung.

Bạn vẫn muốn dùng thử? Đây là cách thực hiện.

  1. Đảm bảo rằng bạn đang chạy phiên bản Windows 10 có bản quyền và bạn là quản trị viên của thiết bị. Đăng ký tham gia windows insider program nếu bạn chưa đăng ký. Hoặc đăng nhập vào tài khoản Người dùng nội bộ Windows của bạn. Nhấp vào Start flighting.
  2. Đi tới Settings > Update & Security > Windows Insider Program. Nhấp vào Get Started.
  3. Trong Pick an account to get started, hãy chọn + để kết nối tài khoản Microsoft mà bạn đã đăng ký và tiếp tục.
  4. Làm theo hướng dẫn để chọn trải nghiệm và kênh bạn muốn tải các bản dựng Insider Preview thông qua: kênh Dev (dành cho nhà phát triển), kênh beta (dành cho những người dùng đầu tiên) hoặc kênh xem trước bản phát hành (dành cho những người muốn nhận bản mới nhất phiên bản ngay trước khi nó được phát hành thông thường). Lưu ý rằng bản dựng này sắp có trên kênh Dev.
  5. Xem lại Tuyên bố về Quyền riêng tư và các điều khoản, và nhấp vào confirm. Nhấp vào Restart Now.
  6. Sau khi khởi động lại, hãy đảm bảo cài đặt dữ liệu của bạn chính xác để bạn có thể tải xuống các bản dựng xem trước. Để thực hiện việc này, hãy đi tới Settings > Privacy > Diagnostics & feedback và đảm bảo rằng Optional Diagnostic Data switch is flipped được chuyển sang On.
  7. Đi tới Settings > Update & Security > Windows Update. Nhấp vào nút Check for updates. Bạn sẽ thấy bản dựng xem trước nội bộ mới nhất dựa trên cài đặt bạn đã chọn.

Từ đó, thiết bị của bạn sẽ cập nhật theo cùng một cách với các bản cập nhật Windows.

Windows 11 có thiết kế mới được sắp xếp hợp lý, với màu sắc trẻ trung hơn, ứng dụng được bo tròn các góc, âm thanh khởi động mới và nhìn tổng thể trông nó khá giống hệ điều hành Mac. Menu Start của Windows đã di chuyển từ dưới cùng bên trái của màn hình sang giữa (Bạn có thể chuyển về bên trái nếu muốn), với các biểu tượng ứng dụng được sắp xếp ở trung tâm bên cạnh. Bạn sẽ tìm thấy nhiều công cụ máy tính để bàn mới, chẳng hạn như các vật dụng có thể cung cấp cho bạn thông tin nhanh và tạo máy tính để bàn ảo dễ dàng hơn. Và các ứng dụng Android sẽ được tích hợp vào Windows và có thể cài đặt từ Microsoft Store.

Bản cập nhật đánh dấu sự thay đổi lớn đầu tiên đối với hệ điều hành của Microsoft kể từ khi Windows 10 ra mắt vào năm 2015. Tin đồn về việc thiết kế lại Windows đã lan truyền trong năm qua. Tại hội nghị các nhà phát triển Microsoft Build vào ngày 25 tháng 5, Giám đốc điều hành Satya Nadella cho biết Microsoft đang lên kế hoạch cho "một trong những bản cập nhật quan trọng nhất của Windows trong thập kỷ qua", xác nhận rằng một sự thay đổi lớn đang diễn ra đối với 1,3 tỷ người dùng hệ điều hành này trong Năm 2021. Và vào giữa tháng 6, Microsoft đã lặng lẽ thông báo rằng họ sẽ kết thúc hỗ trợ cho Windows 10 vào năm 2025 khi những hình ảnh rò rỉ về Windows 11 được lan truyền.

 

bài viết liên quan