Hướng dẫn cài đặt wifi Hikvision

03-03-2022, 4:23 pm

Hướng dẫn cài đặt wifi Hikvision

 

Hikvision là nhà sản xuất và cung cấp thiết bị giám sát video số 1 thế giới, không chỉ dừng lại ở mảng video giám sát, Hikvision luôn nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới để đa dạng sản phẩm nhằm tạo ra hệ sinh thái đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người sử dụng. Một trong những sản phẩm mới nhất của Hikvision là các dòng router wifi mang thương hiệu Hikvision.

Để mọi người có thể sử dụng và cài đặt một cách dễ hàng hơn, chúng tôi xin gửi tới mọi người hướng dẫn cài đặt cơ bản để cài đặt và cấu hình router wifi Hikvision như sau:

Bước 1:

Bạn dùng dây cáp có sẵn trong hộp sản phẩm wifi Hikvision và cắm vào cổng LAN trên Modem, đầu còn lại bạn cắm vào cổng WAN trên router Hikvision.

 

 

Bước 2:

Kết nối thiết bị không dây của bạn như điện thoại di động,laptop, table.. vào mạng wifi(SSID) có tên in dưới thiết bị là : HIKVISION_xxxx, mặc định không có password hoặc bạn có thể cắm cáp mạng từ máy tính vào cổng Lan 1, 2, IPTV/3 của router Hikvision.

Bước 3:

Mở trình duyệt internet gõ địa chỉ: http://hikvisionwifi.local/ ( hoặc 192.168.0.1) để đăng nhập vào trang cấu hình router.

Phần InternetSetup bạn để mặc định là Dynamic IP Address.

Phần  Wireless bạn điền tên wifi và password mà bạn muốn sau đó nhấn Save để lưu lại cấu hình.

 

 

 

 

Bước 4:

Sau khi nhấn Save cấu hình thành công, router sẽ khởi động lại, bạn kết nối lại vào thiết bị với tên wifi và mật khẩu mới đã cài đặt.

Nếu dùng máy tính, laptop… có kết nối bằng dây cáp mạng thì trang web cấu hình router sẽ tự động tải lại vào giao diện cấu hình như sau :

Bạn có thể nhấn vào Go to set để đặt password khi đăng nhập vào router hoặc bỏ qua để cài đặt sau, các lần đăng nhập sau hoặc tải lại trang hộp thoại này đều hiện lên để nhắc nhở.

 

Sau khi cài đặt mật khẩu cho router bạn sẽ nhìn thấy giao diện cấu hình router gồm các menu chính như sau:

1- Status: Thể hiện tình trạng kết nối của router với mạng Internet và số lượng thiết bị kết nối vào router, băng thông sử dụng, thông tin hệ thống.

2- Route Settings:

2.1- Internet Settings (Thiết lập kết nối mạng Internet)

2.2- Wireless settings (Cài đặt cấu hình wifi): Bạn có thể bật,tắt, ẩn mạng 2,4 GHz, 5 GHz thay đổi tên, mật khẩu mạng wifi.

Ngoài ra còn có tính năng đặc biệt :Unify 2.4 GHz & 5 GHz. Sau khi chức năng này được kích hoạt, mạng 2,4 GHz và 5 GHz sẽ sử dụng cùng một tên wifi, bằng cách này bộ định tuyến có thể tự động chọn mạng wifi tốt nhất cho thiết bị của bạn.

2.3- Cấu hình IPv6. 

2.4- Đặt lịch bật tắt wifi.3- Client Management:

3.1- Kiểm soát truy cập: Giới hạn băng thông vào internet, chặn truy cập vào internet của các thiết bị.

3.2-  Kiểm soát của cha mẹ : Đặt ra quy tắc kiểm soát khi truy cập, kiểm soát thời gian truy cập, giới hạn hoặc ngăn chặn các website.

 

 

4- Advanced: Lọc,gán địa chỉ Mac,IPTV, Port Mapping, DMZ,UPnP, Firewall.

 

 

 

5- Administration: Cài đặt mật khẩu đăng nhập, DHCP, Ngày giờ hệ thống, Quản lý thiết bị ( Reboot, reset, Backup/Restore…)

 

 

Tại menu Administration bạn nên đổi dải địa chỉ IP của router khác với dải địa chỉ IP của modem hoặc thiết bị khác để tránh việc xung đột địa chỉ trong mạng Lan bằng cách:

Vào menu Administration kéo xuống phần LAN Parameters và chỉnh lại dải địa chỉ IP từ mặc định 192.168.0.1 sang dải khác như hình dưới, các thông số khác để nguyên, sau đó kéo xuống dưới cùng chọn Save và đợi thiết bị khởi động lại là xong.

 

 

Trên đây là những bước cơ bản nhất để cài đặt và cấu hình router wifi Hikvision, chúc các bạn thành công !

 

bài viết liên quan