>>>Huntkey HPBA6000 – lựa chọn thông minh cho người dùng di động

30-08-2013, 1:18 pm

Mở rộng thêm một số nhãn sản phẩm cung cấp năng lượng cho các thiết bị tin học và kỹ thuật số, bây giờ Huntkey hầu như đã bao trọn hầu hết các sản phẩm cung cấp năng lượngcho thiết bị máy tính và di động, bắt đầu từ nguồn máy tính với các đẵng cấp khác nhau phục vụ cho nhiều nhu cầu, nguồn cho các hệ thống xử lý chuyên nghiệp yêu cầu độ tinh cậy cao, adaptor cho máy tính xách tay, sạc đa năng cho thiết bị số, ….và bây giờ là bộ nguồn dự trữ cho thiết bị di động sử dụng điện áp mặc định 5VDC như điện thoại, máy tính bản, thiết bị nghe nhạc số và máy ảnh.

Giới thiệu đến người dùng thiết bị di động một bộ nguồn dự trữ năng lượng HPBA6000 với mức dung lượng lưu trữ lên tới 6000 mAh trong một hình dáng nhỏ gọn (129×72×12.5mm) gần tương đương với một chiếc ổ cứng di động bỏ túi. Thiết kế mang đậm phong cách Apple với vỏ màu trắng sữa bóng loáng, một viền đen ngang trên phần chân kết nối làm giảm bớt đi sự yếu đuối của thiết kế.

 

Kết nối đơn giản với một đầu cấp nguồn cho thiết bị di động thông qua cổng USB, một đầu dùng để sạc bù năng lượng thông qua cổng Micro-USB. Phụ kiện đi kèm chỉ với một cáp USB với đầu cáp tới thiết bị được chia ba nên có thể cùng lúc cung cấp năng lượng cho 3 thiết bị qua các đầu cắm Mini-USB, Micro-USB và cho điện thoại Nokia đầu nhỏ với dòng tải lên tới 2,1A. Bên hông có một nút đa chức năng giúp bạn có thể kiểm tra dung lượng pin bất kỳ lúc nào với 4 đèn báo màu xanh dương thể hiện từ thấp đến cao cho từng mức tương ứng khoảng 25%, 50%, 75% và 100% dung lượng. Nút này còn là nút công tắt mở nguồn khi cần sạc cho thiết bị tuy nhiên khi trong chế độ sạc bạn lại không thể dùng nút này để tắt ngừng sạc mà chỉ có thể tháo cáp ra, điều thú vị nhất nếu bạn nhấn và giữ nút này trong khoảng 3 giây thì sẽ biến HPBA6000 thành một chiếc đèn pin với ánh sáng trắng phát ra từ một đèn LED nằm giữa hai cổng kết nối.

 

Thử nghiệm với chiếc điện thoại Motorola Atrix 2 có dung lượng pin tiêu chuẩn theo máy là 1735 mAh khimức pin điện thoại chỉ còn 1% thì HPBA6000 mất khoảng 3 giờ 30 phút để sạc đầy lại cho điện thoại trong khi điện thoại vẫn được sử dụng bình thường, tiến trình sạc có thể được đẩy nhanh hơn nếu thiết bị được sạc đang ở trong chế độ nguồn tắt. Kiểm tra lại dung lượng lưu trữ thì thấy nó giảm đi 1 đèn tương ứng với năng lượng mất đi khoảng 25%, do đó có thể nói HPBA6000 có thể cung cấp năng lượng 3 lần cho chiếc điện thoại Motorola nêu trên, một phần còn lại mất đi do việc hao tổn năng lượng cho mạch điều biến từ 3,7V của pin năng lượng trong HPBA6000 thành 5V cung cấp cho thiết bị.

Huntkey HPBA6000 sử dụng pin Lipo, có độ an toàn hơn nhiều so với pin 18650 Li-ion được sử dụng bởi hầu hết các loại sạc di động giá rẻ trên thị trường. Pin 18650 Li-ion có khả năng cháy nổ cao. Bên cạnh đó, hiệu quả sử dụng của nó chỉ có khoảng 70%, nhưng Pin Lipo mà Huntkey sử dụng có hiệu quả cao hơn hẳn là 85% và rõ ràng là tiết kiệm năng lượng hơn.

 

Điểm hay của thiết bị lưu trữ năng lượng này là nó dùng cổng sạc bù năng lượng Micro-USB khá thông dụng thường thấy trên điện thoại thông minh, tuy yêu cầu dòng sạc làm 5V/1000 mAh nhưng bạn vẫn có thể sử dụng cục sạc có dòng nhỏ hơn đương nhiên lúc này thời gian sạc bù cho HPBA6000sẽ kéo dài và sạc sẽ nóng hơn. Điểm yếu của nó là không thể đồng thời vừa sạc bù, đồng thời cung cấp năng lượng cho thiết bị di động - HPBA6000 sẽ ưu tiên cho việc sạc bù mà ngưng không cung cấp năng lượng cho thiết bị cần sạc. Thử nghiệm sạc bù cho HPBA6000 qua điện nguồn lấy từ cổng USB 3.0 trên máy tính ta mất hơn 5 giờ để sạc đầy lại sau khi đã xài cạn kiệt năng lượng của nó, các đèn báo nhấp nháy cho biết thiết bị đang được sạc và sáng hết cả 4 đèn khi pin đã đầy.

Tuy còn một số bất tiện như sản phẩm không đi kèm túi chống xước, không có đai kẹp điện thoại vào thiết bị lưu trữ trong khi đang sạc nhưng Huntkey Powerbank HPBA6000 vẫn là một thiết bị không thể thiếu cho người dùng di động biết lo xa, nó sẽ giúp kéo dài sự sống cho chiếc điện thoại của bạn trong những chuyến đi xa và không cần lo lắng khi xung quanh bạn không có bất kỳ ổ cắm điện nào.

Theo POWERLAB

bài viết liên quan