EZVIZ C1C chi phí thấp, bảo vệ cao

14-07-2021, 8:56 am

Mặc dù xu hướng chung đối với các camera an ninh là ngày càng phát triển tiên tiến và đắt tiền, nhưng vẫn có rất nhiều nhu cầu về các mẫu thiết kế giá rẻ được thiết kế cắt giảm các tính năng. EZVIZ C1C là một chiếc camera như vậy. Nó cung cấp khả năng phát hiện chuyển động tiêu chuẩn, có thể tùy chỉnh, video Full HD, vận hành dễ dàng, nhiều tuỳ chọn lưu trữ và chi phí trang bị thấp.

Thiết kế

C1C có thiết kế với một đầu hình đĩa trên một thân đứng. Nó có kích thước nhỏ gọn 64mm x 64mm x 103mm và dễ dàng cất giấu giữa các đồ gia dụng khác, trên bàn hoặc kệ. Tuy có thiết kế cũ nhưng C1c được trang bị tất cả các tính năng nổi bật của camera an ninh hiện đại, bao gồm độ phân giải 1080p, phát hiện chuyển động với các khu vực hoạt động, tầm nhìn ban đêm và âm thanh hai chiều. Nó thậm chí còn cung cấp bộ ba tùy chọn lưu trữ: Bạn có thể ghi video cục bộ phát hiện sự kiện vào thẻ nhớ microSD (lên đến 256GB), lưu trữ trên Cloud hoặc vào EZVIZ NVR.

Thiết lập và hiệu suất

Tôi đã sử dụng nhiều camera EZVIZ và việc kết nối chúng với Wi-Fi của tôi luôn đơn giản và liền mạch. Quá trình cài đặt C1C cũng tương tự như vậy. Sau khi cấp nguồn cho camera và đăng nhập vào tài khoản EZVIZ của mình trong ứng dụng, tôi chỉ cần quét mã QR trên camera, đăng nhập vào mạng của mình và nhập mã xác minh vào ứng dụng. Tất cả chỉ mất khoảng hai đến ba phút để khởi động và chạy camera.

Ứng dụng EZVIZ vẫn là một trải nghiệm khá trực quan. Quan sát video trực tiếp được hiển thị ở đầu màn hình chính, hai thanh công cụ để điều khiển nguồn cấp dữ liệu và camera tương ứng được xếp bên dưới. Video clip và lịch sử ghi hình hiển thị ở cuối màn hình.

Chất lượng video của C1C là tuyệt vời. Hình ảnh sắc nét với ít biến dạng mặc dù ống kính góc rộng 130 độ, màu sắc chính xác và sống động. Tôi khá hài lòng với cài đặt hình ảnh mặc định, bạn có thể giảm hoặc tăng độ bão hòa màu bằng một vài cài đặt trước trong menu cài đặt. Tính năng phát hiện chuyển động phải được bật trong phần cài đặt của camera. Bạn sẽ nhận được thông báo 24/7 hoặc thông báo theo lịch mà bạn đã đặt. Bạn cũng có thể giảm tần suất cảnh báo bằng cách giảm độ nhạy phát hiện trên thanh trượt. Để xác định các khu vực phát hiện chuyển động bạn kích hoạt báo động bằng cách vẽ trên lưới trên hình ảnh camera.

Các cảnh báo chuyển động của C1C đã kịp thời và chính xác trong thử nghiệm của tôi. Một hình thu nhỏ của người hoặc động vật kích hoạt được bao gồm trong mỗi thông báo và việc nhấn vào đó sẽ đưa tôi trực tiếp đến video đã quay để xem kỹ hơn.

Camera tự động kích hoạt tầm nhìn ban đêm trong điều kiện ánh sáng yếu, cung cấp khả năng chiếu sáng lên đến 12 mét. Ngay cả trong màu đen và trắng, hình ảnh có đủ độ tương phản và chi tiết để xác định các đặc điểm trên khuôn mặt và các đặc điểm khác.

Nếu bạn có đăng ký CloudPlay, bạn có thể xem qua lịch sử nguồn cấp dữ liệu trong ngày. Hoạt động đã ghi được đánh dấu dưới dạng thanh màu cam trên dòng thời gian, vì vậy bạn có thể nhanh chóng cuộn đến và phát lại các sự kiện đó. Chuyển sang tab CloudPlay sẽ mở ra một thư viện các video clip được đánh dấu thời gian theo thứ tự chúng được quay. Bạn có thể tải xuống hoặc xóa chúng trong khi phát lại.

Các video clip được ghi cục bộ được truy cập từ tab Tin nhắn trên màn hình thiết bị của ứng dụng. Hai mục này được ghi theo thứ tự thời gian và có thể được lưu vào điện thoại của bạn khi bạn đang xem chúng.

Nhận định

EZVIZ C1C chứng minh rằng bạn không cần phải tốn nhiều tiền để có được các tính năng bảo mật hiện đại. Đối với hầu hết người dùng, với việc cài đặt và vận hành dễ dàng, camera EZVIZ C1C cung cấp mọi thứ bạn cần để giám sát hiệu quả khi bạn vắng nhà.

bài viết liên quan