Dell inspiron 3505 Y1N1T1 - Giải pháp online cho mùa dịch

08-09-2021, 10:39 am

Dell Inspiron 15 (3505), một chiếc máy tính xách tay 15 inch với CPU AMD Ryzen 3 3250U. Dell Inspiron 15 phù hợp với những người muốn có một chiếc máy tính xách tay để sử dụng cho công việc văn phòng, lớp học trực tuyến và các tác vụ thông thường cơ bản.

Cấu hình

CPU: AMD Ryzen™ 3-3250U (2.60GHz upto 3.50GHz, 4MB)
RAM: 8GB (4GBx2) DDR4 3200Mhz( 2 Khe)
Ổ cứng: 256GB M.2 PCIe NVMe SSD + 1 slot 2.5"(HDD/SSD)
VGA: AMD Radeon™ Graphics
Màn hình: 15.6 inch FHD (1920 x 1080) Anti-glare LED Backlight
Pin: 3 Cell, 42WHr
Cân nặng: 1.83kg
Màu sắc: Đen
OS: Windows 10 SL

Inspiron 15 là một máy tính xách tay cơ bản với cấu trúc chủ yếu bằng nhựa. Cả nắp và bàn phím đều có lớp hoàn thiện bằng kim loại khiến nó trở thành một chiếc máy hấp dẫn. Với viền hẹp xung quanh màn hình, Inspiron 15 trông giống như một chiếc máy tính xách tay hiện đại. Mặc dù có màn hình 15,6 inch nhưng chiếc máy này không quá nặng và lớn để mang theo.

Cạnh trái là cổng sạc thiết bị, cổng Ethernet, cổng HDMI, hai cổng USB Type-A và giắc cắm tai nghe. Ở phía bên phải, bạn sẽ tìm thấy thẻ SD, cổng USB Loại A và khe khóa Kensington.

Màn hình và loa

Dell Inspiron 15 (3505) được trang bị Màn hình không cảm ứng FHD WVA 15,6 inch. Kích thước màn hình phù hợp để duyệt web, tham gia các lớp học trực tuyến hoặc xem phim. Màu sắc không bị trôi trên màn hình của Inspiron 15, một vấn đề phổ biến với các máy tính xách tay cấp thấp. Màn hình cung cấp góc nhìn rộng và hình ảnh tươi sáng, điều mà tôi chưa từng thấy trên một chiếc máy tính xách tay giá cả phải chăng như thế này. Ngay cả loa, nó có âm thanh tốt một cách đáng ngạc nhiên, chúng đủ lớn và loa đủ tốt để tham gia các lớp học online trên Zoom. Camera web HD 720p của máy tính xách tay không có gì tuyệt vời nhưng nó hoàn toàn tốt để tham gia các lớp học trực tuyến hoặc cuộc gọi điện video.

Bàn phím và bàn di chuột

Bàn phím mang lại cảm giác di chuyển sâu hơn và tạo cảm giác thoải mái khi gõ. Bàn di chuột có kích thước vừa phải nằm bên dưới bàn phím và rộng một cách đáng kinh ngạc, nó đáng tin cậy và chính xác.

Hiệu suất và pin

Inspiron 15 xử lý tốt cho các buổi học online và các nhiệm vụ thường ngày. Nó được trang bị CPU Ryzen 3 3250U của AMD với đồ họa Radeon Vega. Tôi không gặp phải bất kỳ độ trễ nào khi duyệt web hoặc phát trực tuyến video trên YouTube. Trong quá trình sử dụng hàng ngày, Inspiron 15 hoạt động rất nhanh với 13 tab Chrome được mở. Điều đó nói rằng, Inspiron 15 đủ nhanh cho nhu cầu của hầu hết mọi người, đặc biệt là sinh viên có yêu cầu giới hạn trong việc duyệt web hoặc làm bài tập. Nói về thời lượng pin, Inspiron 15 kéo dài 4 giờ rưỡi trong bài kiểm tra của tôi. Tôi sẽ không nói rằng thời lượng pin là tuyệt vời, nhưng nó vẫn ở mức khá.

Kết luận

Kể từ khi đại dịch Covid-19 tấn công, hàng triệu người đột nhiên cần máy tính xách tay để tham gia các lớp học trực tuyến và làm việc tại nhà. Trong khi thị trường chứng kiến ​​sự gia tăng nguồn cung máy tính xách tay tầm trung, phân khúc bình dân phần lớn bị bỏ qua. Sự ra mắt của Dell Inspiron 15 là một điểm sáng trong thời điểm ảm đạm này. Nó có giá cả phải chăng và cung cấp hiệu suất chấp nhận được.

bài viết liên quan