Các bước đơn giản sử dụng máy hủy tài liệu văn phòng hiệu quả

17-10-2019, 2:46 pm

Trong tất cả các loại thiết bị phục vụ cho công việc văn phòng hiện nay như máy in, máy photo… thì máy hủy tài liệu được cho là một trong những thiết bị quan trọng và cần thiết nhất. Với nhiều người dùng khái niệm về máy hủy tài liệu có thể vẫn còn mới mẻ, nhưng thực chất thì đây là một sản phẩm được đánh giá cao về công dụng và các tính năng nổi bật. Lợi ích mang lại của máy hủy tài liệu như.

  • Bảo mật thông tin.

  • Tuân thủ các quy định của pháp luật.

  • Giúp văn phòng công ty bớt lộn xộn.

  • Giúp giảm số lượng thùng rác và số lần đổ rác.

  • Tiện lợi tuyệt đối, tiết kiệm thời gian.

Nhưng để sử dụng máy hủy tài liệu một cách hiệu quả nhất thì  không phải ai cũng biết. Chính vì thế chúng tôi đưa ra quy trình và các bước hướng dẫn để các bạn có thể sử dụng nó một cách hiệu quả nhất.

♦ Đầu tiên, bạn cần chú ý về vị trí đặt máy hủy của bạn, hãy đảm bảo bạn đặt cách tường từ 10-15cm nhằm chống ẩm cũng như đảm bảo an toàn cho trẻ em, động vật nuôi trong nhà. 

♦ Tiếp theo, hãy đọc kỹ tờ hướng dẫn sử dụng được kèm trong máy và sau đó khởi động máy hủy tài liệu của bạn. 

♦ Và bạn tuyệt đối không được cho tay hay ngón tay vào khe mở của miệng cắt, không đặt ngón tay quá gần vì khi đã khởi động máy khá nhạy. Ngoài ra, bạn nên chú ý ăn mặc gọn gàng tránh trang phục rườm rà để đảm bảo an toàn cho bạn. 

♦ Không nên cho máy hoạt động liên tục mà hãy để máy hủy tài liệu nghỉ ngơi nếu bạn cần hủy quá nhiều tài liệu, tuân theo quy định của nhà sản xuất. Để tăng tuổi thọ cho máy nếu máy hủy yêu cầu hủy số lượng 6 tờ/lần thì hãy hủ y từ 3 - 4 tờ/lần như vậy máy của bạn sẽ có tuổi thọ cao hơn rất nhiều đấy.

♦ Nếu bạn đã hủy xong tài liệu mình cần thì hãy tắt máy và rút nguồn điện, vì máy tự động nên nếu bạn để như vậy khá là nguy hiểm cho mọi người.

♦ Hãy bảo dưỡng máy theo định kỳ, nên liên hệ đến các nhân viên kỹ thuật, bảo hành gần chỗ bạn hoặc nơi bạn mua máy.

♦ Không hủy băng dính vì điều này sẽ dẫn đễn việc hư hỏng miệng cắt, các băng dính sẽ dính vào lưỡi hủy, làm giảm công suất của máy hủy tài liệu chất lượng.

♦ Và bước cuối cùng, chúng tôi muốn nói đến ở đây khá là đơn giản chính là hãy gọi cho cơ sở bảo hành gần nơi bạn nhất khi xảy ra sự cố cần được tư vấn và hỗ trợ, không nên tự ý sửa vì điều này có thể ảnh hưởng đến thiết bị của bạn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, phần nào đó mang lại kiến thức hữu ích cho bạn đọc. Mọi thông tin chi tiết cần được hỗ trợ thêm hãy nhanh chóng liên hệ ngay với công ty Anh Ngọc, địa chỉ uy tín bán máy hủy tài liệu giá rẻ, chính hãng, chất lượng hàng đầu trên toàn quốc. Cam kết đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng. 

bài viết liên quan