C3W Pro - An tâm luôn trong tầm tay bạn.

22-07-2021, 9:50 am

Ezviz C3W pro là một camera an ninh ngoài trời có giá cả rất phải chăng, cho phép bạn theo dõi những gì đang xảy ra bên ngoài ngôi nhà của mình, trò chuyện hai chiều qua điện thoại thông minh. C3W pro cung cấp video sắc nét cả ngày lẫn đêm, được trang bị thuật toán AI phát hiện chuyển động của con người. C3W pro rất dễ cài đặt và hỗ trợ cho các ứng dụng IFTTT, các lệnh thoại của Amazon Alexa và Trợ lý Google.

 

Thiết kế và Tính năng

Vỏ hình trụ màu trắng của C3W pro có kích thước 72 mm × 72 mm được gắn vào đế gắn có thể xoay 360 độ, nâng tổng chiều dài của camera lên 150 mm. Chuẩn chống chịu thời tiết IP67 và có hai ăng-ten Wi-Fi (mỗi bên một ăng-ten) có thể được điều chỉnh để thu sóng tối ưu. Cáp có dây cứng nhô ra khỏi mặt sau của đế gắn có một cổng cho bộ đổi nguồn đi kèm và một cổng Fast Ethernet (10/100) để kết nối mạng có dây. Ở dưới cùng của camera là nút reset và một khe cắm thẻ nhớ microSD hỗ trợ lên đến 256Gb. Bên trong hộp C3W pro có kèm theo các phụ kiện như: vòng chống nước cho kết nối nguồn, vít gắn tường, mẫu khoan và hướng dẫn nhanh.

C3W pro được trang bị cảm biến hình ảnh 1/2.7”Progressive Scan CMOS  hỗ trợ độ phân giải lên đến 2560 x 1440, phạm vi bao quát lớn hơn và nhiều chi tiết hơn. C3W pro được trang bị 3 chế độ ghi hình:

Chế độ có màu ban đêm

Chế độ ghi hình ban đêm đen trắng bằng cảm biến hồng ngoại. Ở chế độ này, bạn vẫn có thể nhìn được khoảng cách 30m.

Chế độ ghi hình vào ban đêm thứ ba vô cùng thông minh, cho phép tự động bật các đèn rọi khi phát hiện chuyển động đáng ngờ, nhờ vậy, bạn có thể xem được hình ảnh với toàn bộ màu sắc trên cả thông báo và hình ảnh quay lại được từ xa.

Hai đèn rọi còn vô cùng hữu dụng. Chúng không chỉ tái hiện màu sắc của cảnh quay vào ban đêm mà còn cung cấp chức năng chiếu sáng ngoài trời. Bạn có thể bật, tắt hay thậm chí là điều chỉnh độ sáng khi cần thiết.

Ngoài âm thanh báo động mặc định, camera còn cho phép bạn ghi âm ba tin nhắn thoại với độ dài 10 giây để chào đón hoặc cảnh báo người đến nhà bạn. còi báo động 100dB, cả hai đều được thiết kế để xua đuổi những kẻ xâm nhập.

Video kích hoạt chuyển động có thể được lưu trữ cục bộ trên thẻ microSD hoặc bạn có thể đăng ký gói CloudPlay.

Ứng dụng di động Ezviz (dành cho Android và iOS) mở ra màn hình chính hiển thị tên từng camera Ezviz đã cài đặt kèm theo hình ảnh tĩnh. Nhấn vào hình ảnh để mở luồng xem trực tiếp có các nút để kích hoạt còi báo động, bật âm thanh hai chiều, chụp ảnh nhanh, quay video theo cách thủ công và thay đổi độ phân giải. Bên dưới các nút là dòng thời gian của video đã quay; nếu bạn có đăng ký CloudPlay, bạn sẽ có thể tìm kiếm các sự kiện bằng cách sử dụng các khung riêng lẻ làm tham chiếu và nếu bạn đang lưu trữ video cục bộ, bạn sẽ thấy dòng thời gian của các sự kiện.

Biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải sẽ đưa bạn đến màn hình cài đặt nơi bạn có thể bật / tắt một số tính năng bao gồm âm thanh, tầm nhìn ban đêm IR và đèn trạng thái của camera. Ngoài ra còn có một chế độ ngủ tắt theo dõi và ghi âm, và một chế độ mã hóa hình ảnh cung cấp cho camera mật khẩu bảo vệ. Tại đây, bạn cũng có thể định cấu hình cài đặt Wi-Fi và bật / tắt thông báo cảnh báo, đặt lịch báo thức giới hạn thông báo đẩy trong các ngày và giờ cụ thể, đặt độ nhạy chuyển động và vùng chuyển động, đồng thời bật / tắt còi báo động.

Cài đặt và Hiệu suất

Để cài đặt C3W pro, tôi đã tải xuống ứng dụng dành cho thiết bị di động, tạo tài khoản và xác minh tài khoản bằng mã xác minh email. Tôi đã sử dụng trình quét QR của ứng dụng để quét mã trên đế camera và nhấn vào Kết nối với mạng wi-fi. Tôi đã làm theo hướng dẫn trên màn hình để kết nối camera với nguồn điện và đợi thiết bị khởi động, mất khoảng 40 giây. Tiếp theo, tôi chọn SSID Wi-Fi, nhập mật khẩu mạng Wi-Fi của tôi. Sau 10 giây, camera đã được kết nối và sẵn sàng hoạt động.

C3W pro cung cấp video trực tiếp và ghi lại rất sắc nét với độ phân giải 2560 x 1440. Video ban ngày hiển thị sắc nét với màu sắc rực rỡ chi tiết, video nhìn ban đêm với chế dộ cảm biến hồng ngoại cho độ tương phản tuyệt vời và vẫn sắc nét. Với chế độ quan sát có màu vào ban đêm hình ảnh rất rõ ràng, sống động và chi tiết.

Tính năng phát hiện con người sử dụng công nghệ AI hoạt động rất tốt như quảng cáo, thuật toán AI được tích hợp sẽ phát hiện chuyển động của đối tượng có hình dạng con người trong thời gian thực một cách thông minh. Khi có người bước vào khu vực phát hiện được tùy chỉnh của, cảnh báo sẽ được kích hoạt ngay lập tức. Âm thanh hai chiều rõ ràng và to, 1 thông báo sẽ ngay lập tức được gửi đến điện thoại. Còi báo động tích hợp rất lớn và cảnh báo hoạt động tốt, nhưng có thể nó khá phiền cho hàng xóm của bạn, bạn có thể thay đổi các chế độ báo động trong phần cài đặt thông báo báo động.

C3W pro không gặp khó khăn gì khi xử lý ứng dụng IFTTT của tôi để bật đèn thông minh gắn trần khi camera phát hiện chuyển động. Lúc đầu, tôi gặp một chút khó khăn khi làm theo lệnh thoại Alexa của mình để hiển thị video trực tiếp trên Amazon Echo Show, nhưng khi tắt mã hóa hình ảnh trong menu cài đặt, video phát trực tuyến đã hoạt động với rất ít độ trễ.

Kết luận

Ezviz C3W pro có điểm khác biệt là một trong những camera an ninh Wi-Fi ngoài trời có giá cả rất phải chăng . Dễ dàng cài đặt hỗ trợ video với độ phân giải lên đến 2560 x 1440 ánh sáng ban ngày và ban đêm sắc nét, đồng thời các tính năng phát hiện chuyển động và âm thanh hai chiều hoạt động tốt. Mặc dù không tương tác trực tiếp với các thiết bị nhà thông minh khác, nhưng C3W pro vẫn hỗ trợ các ứng dụng IFTTT cho phép nó kích hoạt các tiện ích hỗ trợ IFTTT. Chất lượng video tuyệt vời, hỗ trợ lệnh thoại Alexa và Trợ lý Google và khả năng lưu trữ video cục bộ khiến nó trở thành lựa chọn không thể bỏ qua khi bạn đang có ý định lắp đặt camera an ninh cho ngôi nhà của mình.

bài viết liên quan