Bản cập nhật Windows 11 Build 22000.100 có gì mới

26-07-2021, 7:54 am

Windows 11 Build 22000.100 hiện đang được ra mắt cho người dùng trong Kênh phát triển của chương trình Người dùng nội bộ Windows. Đây là bản xem trước công khai thứ tư của Windows 11 và nó đi kèm với những cải tiến mới. Tuy nhiên, không có tính năng mới nào vì trọng tâm là giải quyết các vấn đề về tính nhất quán của thiết kế.

Nếu đang ở Kênh nhà phát triển, bạn sẽ thấy bản cập nhật mới có tên “Cập nhật tích lũy cho Windows 11 (10.0.22000.100) (KB5004300)”. Ngoài bản cập nhật tích lũy, Microsoft cũng đã xuất bản các bản cập nhật Windows Defender mới, cũng đang được tung ra trên Windows 10.

Windows 11 KB5004300 đi kèm với một số cải tiến cho thanh tác vụ. Ví dụ, Microsoft cuối cùng cũng đang cập nhật bản phát hành Khay hệ thống. Có thể bạn đã biết, Khay hệ thống bao gồm một loạt các biểu tượng chỉ xuất hiện khi bạn nhấp vào nút được mở rộng. Như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Ngoài những cải tiến về mặt hình ảnh, Microsoft cũng đã cập nhật biểu tượng bàn phím cảm ứng mặc định trên thanh Taskbar để phù hợp với kích thước của các biểu tượng khác.

Tương tự như vậy, tờ rơi lịch trên thanh tác vụ Windows đã được cập nhật và giờ đây nó sẽ thu gọn hoặc thu nhỏ khi bạn nhấp vào nút trung tâm thông báo.

Các tính năng mới trong Windows 11 Build 22000.100 (KB5004300)

Build 22000.100 đang cải thiện mô hình cảnh báo của các biểu tượng trên thanh tác vụ Windows 11. Như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới, Microsoft đang khám phá một thiết kế mới cho cảnh báo ứng dụng. Thiết kế mới này có thể nhìn thấy khi các ứng dụng yêu cầu người dùng chú ý. Ví dụ: nếu quá trình chuyển tệp yêu cầu hành động của bạn, Trình khám phá sẽ tự động bắt đầu nhấp nháy trên thanh tác vụ.

Tuy nhiên, việc nhấy nháy sẽ nhẹ nhàng và tinh tế, cuối cùng nó sẽ dừng lại và thay vào đó, một tấm nền màu đỏ sẽ xuất hiện.

Microsoft Store cũng đang nhận được bản cập nhật mới với những cải tiến về chất lượng. Ví dụ: Microsoft đã cải thiện điều hướng của ứng dụng Store mới trên Windows 11. Do đó, việc cuộn sẽ nhanh hơn và các hoạt ảnh mới sẽ xuất hiện khi bạn mở danh sách ứng dụng hoặc phim.

Trung tâm thông báo, trước đây được gọi là Trung tâm hành động, đang có một tính năng mới cho phép bạn nhanh chóng truy cập focus assist settings. Bạn cũng có thể định cấu hình focus assist settings từ Cài đặt nhanh hoặc ứng dụng cài đặt chính.

Dưới đây là danh sách các cải tiến khác trong Bản dựng 22000.100 (KB5004300):

  • Microsoft đã khắc phục sự cố gây ra sự cố Explorer.exe khi bạn nhấp vào nút ngày và giờ trên thanh tác vụ. Sự cố này đã xảy ra trên các thiết bị đã tắt tính năng focus assist settings.
  • Microsoft sẽ mang lại các biểu tượng cho một số mục menu ngữ cảnh.
  • Một lỗi đã được sửa trong đó đồng hồ trên thanh tác vụ mất hỗ trợ đồng bộ hóa Windows và bị kẹt.
  • Một lỗi đã được sửa trong đó explorer.exe có thể tiếp tục thiết bị ở chế độ chờ
  • Bây giờ bạn có thể nhấp vào Thanh tác vụ để đóng Bắt đầu hoặc Tìm kiếm. Tính năng này bị thiếu trong các bản dựng ban đầu.

Tích hợp trò chuyện Microsoft Teams

Ngoài ra, Microsoft hiện đang cho phép tích hợp Teams trên thanh tác vụ của Windows 11, cho phép người dùng kết nối với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp miễn phí. Tích hợp Trò chuyện mới này dựa trên Microsoft Teams 2.0, được cung cấp bởi Microsoft Edge WebView (Chromium).

Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, nó sẽ cho phép người dùng bắt đầu trò chuyện trực tiếp từ Thanh tác vụ. Hiện tại, bạn có thể gửi tin nhắn, hình ảnh và hơn thế nữa. Trong những tuần tới, Microsoft sẽ cho phép người dùng khởi chạy cuộc họp trực tiếp từ thanh tác vụ cho bất kỳ ai trên toàn cầu trên tất cả các nền tảng.

Cách cài đặt Windows 11 KB5004300

Để cài đặt Windows 11 KB5004300, hãy sử dụng các bước sau:

  1. Nếu bạn đã sử dụng Windows 11, hãy mở Settings và nhấn vào Windows Update.
  2. Nhấp vào nút Check for updates để bắt đầu tải xuống.
  3. Đối với những người dùng Windows 10, bạn cần mở Settings > Updates & Security > Windows Insider program, và nhấn nút tham gia.
  4. Trong quá trình thiết lập chương trình Người dùng nội bộ Windows, hãy chọn “Dev Channel” và khởi động lại.
  5. Kiểm tra các bản cập nhật và bản dựng xem trước của ngày hôm nay sẽ được cung cấp tự động.

Tất nhiên, bản cập nhật sẽ không xuất hiện nếu thiết bị của bạn không vượt qua được kiểm tra tính tương thích, yêu cầu bộ xử lý mới hơn và TPM 2.0 với Khởi động an toàn.

Nếu không quan tâm đến cảnh báo của Microsoft, bạn luôn có thể sửa đổi Sổ đăng ký để cài đặt bản cập nhật trên các thiết bị không được hỗ trợ.

Các sự cố đã biết trong Bản dựng 22000.100

Microsoft cũng đã xác nhận nhiều vấn đề trong Windows 11 Build 22000.100 và đây là những gì bạn cần biết:

Thanh tác vụ đôi khi sẽ nhấp nháy và ứng dụng Cài đặt sẽ bị treo.

Explorer.exe sẽ bị lỗi nếu bạn sử dụng ngôn ngữ hiển thị Thổ Nhĩ Kỳ.

Windows đôi khi sẽ chọn sai mục nếu bạn nhấp vào biểu tượng trên màn hình.

Bảng điều khiển Tìm kiếm có thể không mở.

Bảng tìm kiếm có thể xuất hiện màu đen.

Microsoft cũng đang điều tra các báo cáo về một lỗi có thể ngăn chặn tính năng Windows Widgets trên một số cấu hình. Nếu gặp sự cố với tiện ích con, bạn có thể đăng xuất rồi đăng nhập lại. Tương tự như vậy, một lỗi khác có thể ngăn bảng widget xuất hiện chính xác trên màn hình bên ngoài.

Nếu không thể giải quyết các vấn đề này, bạn luôn có thể quay trở lại Windows 10 hoặc phiên bản Windows 11 trước đó.

Để gỡ cài đặt bản cập nhật, hãy đi tới Settings > System > Recovery > Advanced startup and restart the device. Thao tác này sẽ khởi chạy màn hình khôi phục truyền thống, nơi bạn cần chọn Troubleshoot > Advanced options > Uninstall Updates to remove the patch.

bài viết liên quan